Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam ôn lại truyền thống vẻ vang

22/03/2021 10:12

Sáng 21/6, Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam là Chi hội trưc thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Tới dự có các Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam Nguyễn Thế Phiệt,  Nguyễn Đức Lượng.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Mai (ảnh trên - thứ hai từ trái sang), Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam 94 năm qua, tóm tắt quá trình hoạt động 19 năm qua của Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam, nêu rõ: Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam hiện có hơn 20 hội viên thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn & Phát huy văn hóa dân tộc, của Hội Nhà báo Việt Nam, của cơ quan quản lý báo chí. Do vậy, Tạp chí Văn hiến Việt Nam (in) và tạp chí điện tử Văn hiến VN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích theo giấy phép của Bộ Thông tin - Truyền thông. Tạp chí luôn tập trung nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, đề cao những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam qua các thời kỳ. Tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tạp chí Văn hiến in có nội dung phong phú, giới thiệu được nhiều nền văn hóa truyền thống tốt đẹp ở các vùng, miền của đất nước. Nhiều tư liệu văn hóa được giới thiệu cho bạn đọc tìm hiểu, nâng cao nhận thức người xem. Vì thế, tờ Văn hiến Việt Nam (báo in) được độc giả, những nhà nghiên cứu đánh giá có chất lượng cao.

Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam Nfuyeexn Hoàng Mai (giữa) trao quyết định và hai thẻ cho hai hội viên mới được kết nạp. Ảnh: Tiến Dũng.

Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam ra đời muộn hơn, nhưng cũng có nhiều cố gắng trong cuộc cạnh tranh thông tin trên mạng để đưa đến độc giả những cái mới, cái trúng theo định hướng về một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Tạp chí vừa đưa những nét đẹp của văn hóa truyền thống, vừa cập nhật những hoạt động văn hóa xã hội mới được mọi người quan tâm. Vì vậy, số lượng độc giả cập nhật hàng ngày của tạp chí điện tử rất cao vượt lên nhiều tờ báo điện tử có tên tuổi ra đời từ lâu. 

Những Nhà báo lão thành của tạp chí là người tổ chức các chuyên mục, các bài viết gây uy tín cho 2 tờ tạp chí. Những cây bút chủ lực của 2 tờ tạp chí là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam thuộc Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam. Ban Thư ký Chi hội phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn & Phát huy văn hóa dân tộc, cũng như lãnh đạo của 2 tờ tạp chí động viên phóng viên, biên tập viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần và trách nhiệm cao.

 Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam sẽ tiếp tục bám sát thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; Nghị quyết của Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, Chỉ thị 37 của Ban Bí thư về nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Nhà báo. Tiếp tục  xây dựng  Chi hội vững mạnh thực sự là hạt nhân phục vụ cho 2 tạp chí, giáo dục động viên hội viên là những người tiên phong, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí để giữ vững thương hiệu Tạp chí Văn hiến Việt Nam (cả tạp chí in và tạp chí đện tử).

Tại kỷ niệm này, Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam kết nạp trao thẻ hai hội viên mới.